Quả tình, trong cùng khoảng thời gian, tương đối phổ quát Công trình căn hộ tại Dĩ An (Bình Dương) chào thị trường. Bên cạnh các Công trình sắp hoàn thiện, bàn giao nhà thì các Dự án mới cũng liên tục được đưa ra, lôi kéo sự quan tâm của NĐT lẫn người dùng ở thực. Trong đó, các Dự án có ngưỡng giá từ 30-35 triệu đồng/m2 nhận được sự để ý đáng tính từ lúc phía khách hàng.

Ghi nhận cho thấy, dọc trục quốc lộ 1K, một loạt Dự án của CĐT Bcons như Bcons Green View, Bcons Plaza, Bcons Bee; Phía trong hướng trọng điểm hành chính Dĩ An thì sở hữu Dự án Bcons Garden, và Dự án mới khởi công là Bcons Sala. Đông đảo những Công trình căn hộ này đều có giá trong khoảng 1,3 tỉ đồng/căn (1 phòng ngủ) và khoảng 1.5 tỉ đồng/căn (2 phòng ngủ). Do giá vừa túi tiền (trên dưới 30 triệu đồng/m2) nên những Dự án này đều đón chờ sức tậu hơi phải chăng khi ra thị trường. Trong đấy, một số Dự án đã đựng nóc như Bcons Green View, Bcons Garden hiện giá thành đã nâng cao khoảng 10-20% so với thời khắc mở bán.

Vì sao căn hộ tại Dĩ An Bình Dương lại tăng giá

Cũng tại Dĩ An, một loạt Công trình căn hộ đang chào thị trường, giá cả khá khó khăn. chẳng hạn, Công trình Phúc Đạt Tower có mức giá khoảng 38-40 triệu đồng/m2 (khoảng hai.3-2.8 tỉ đồng/căn, đã VAT); Dự án Phú Đông Priemier, P.Bình An, Dĩ An đang chào giá thứ cấp khoảng 34-35 triệu đồng/m2 (khoảng 2.2-2.6 tỉ đồng/căn), Công trình hiện đã hoàn thiện;so với thời khắc đầu mở bán giá căn hộ này đã tăng chí ít 15%. Hay, Dự án New Galaxy của hưng vượng hiện bán giá khoảng 38-46 triệu đồng/m2, tức khoảng 2.4-3 tỉ đồng/căn cho các diện tích 62-65m2.

Một Công trình khác là LDG Sky tại làng Đại học quốc gia đang bán giá từ 34-37 triệu đồng/m2, tức khoảng hai.5-2.8 tỉ đồng/căn. Không chỉ khó khăn trong khu vực mà những Công trình khu vực Dĩ An cũng cạnh tranh ác liệt về giá sở hữu loạt Công trình ở Tp.Thủ Đức, Tp.HCM. Không những thế, nhìn chung nguồn cung Dự án tại Tp.HCM “lép vế” hơn hẳn với Bình Dương, trong khi mặt bằng giá cao hơn.

Chả hạn, tại khu Đông Tp.HCM hiện chỉ xuất hiện 1 số Dự án, đã được mở bán trước đó như Flora Novia, P.Linh Tây, Tp.Thủ Đức (bán giá 37-41 triệu đồng/m2, đã VAT); Công trình Opal Boulevard, giá 33-35 triệu đồng/m2; King Crown Infinity, P.Bình Thọ có giá trong khoảng 85-93 triệu đồng/m2- đây là Công trình mang giá tiền cao tại Tp.Thủ Đức thời điểm này.

Ghi nhận cho thấy, tại Tp.HCM nguồn cung khan hi hữu, mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nên các Công trình căn hộ giá tầm trung tại khu vực giáp ranh là Bình Dương đang được lợi lợi đáng nói về sức sắm. Giả dụ các Dự án ở ngưỡng 40 triệu đồng/m2 thanh khoản chậm thì các Công trình với mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 lại tiếp nhận hơi phải chăng ở cả nhu cầu thực lẫn đầu tư.

Đối tượng khách hàng sắm đầu tư căn hộ tại Bình Dương thời điểm này đa phần là những gia đình trẻ, người độc thân…ở cả Bình Dương và Tp.HCM, họ sẵn sàng đi khiến xa hơn một chút để mang chốn ổn định chỗ ở sở hữu giá mềm hơn so sở hữu Tp.HCM. Đây cũng là đối tượng các bạn thích hợp với những căn hộ diện tích vừa phải trong khoảng 1-2 phòng ngủ.

Nhu cầu thực rất lớn, thúc đẩy giá tăng mạnh

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng nhà cung cấp Bất động sản Nhà ở Colliers Việt Nam, nhu cầu thực về căn hộ tầm trung vẫn rất to, từ đấy đẩy giá bình quân của tầng lớp này cao hơn so với quý trước. Thực tiễn, tốc độ đô thị hóa tại khu vực phụ cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai rất nhanh mang mức độ tăng dân số cơ học to đã kéo theo nhu cầu về nhà ở luôn vững mạnh mạnh tại những khu vực này.

Còn ông David Jackson, giám đốc điều hành Collier Việt Nam Phân tích, ngày nay, giá BĐS tại Bình Dương đang nâng cao mạnh, đặc trưng là thành phố Dĩ An. Cụ thể, nhiều Công trình mở bán có giá cao hơn từ 50 – 70% so với các Công trình lân cận mở bán trước đó. 1 số Công trình còn chào bán với giá 40 – 45 triệu đồng/m2 – tầm giá đã vượt mặt phổ biến khu vực vùng ven của Tp.HCM. Thậm chí, khu vực trung tâm hành chính Dĩ An chạm mức 60 – 70 triệu đồng/m2.

Vị chuyên gia này cho rằng, việc giá BĐS Bình Dương liên tục lập đỉnh trong các năm vừa qua là điều dễ hiểu. Điều này khởi hành trong khoảng các chính sách vững mạnh cơ sở cơ sở vật chất của khu vực khiến nhu cầu thực tiễn ở các khu vực này nâng cao. Cụ thể, sau khi được chính thức thông qua đề án xây dựng thương hiệu thành phố Dĩ An, chính quyền địa phương mang những kế hoạch vững mạnh cơ sở vật chất nhằm xúc tiến thời kỳ đô thị hóa và biến đô thị thành khu vực thu hút dân cư. 1 số tiêu chí của khu vực đã đặt ra như quyết tâm tới năm 2025 đạt 100% con đường đô thị quản lý được đầu cơ đồng bộ; 100 đường thị trấn quản lý được nhựa hóa hoặc bê tông hóa.

Theo ông Jackson, sự phát triển của những khu vực phụ cận Bình Dương cũng là yếu tố không nhỏ làm BĐS nơi đây tăng trưởng. Việc thành lập của thành phố Thủ Đức góp phần thu hút đầu cơ và nhân sự về Bình Dương. thực tế, việc TP Dĩ An chỉ cách TP Thủ Đức 15 phút di chuyển sẽ biến nơi đây thành tuyển lựa rất thích hợp để sinh sống sở hữu phổ thông lợi thế. bên cạnh đó, trường bay Long Thành cũng là nhân tố khác giúp sức phát triển BĐS Bình Dương, đặc biệt là Dĩ An.

Cộng có đó, Bình Dương cũng là địa phương với các hoạt động kinh tế phát triển tấp nập, đặc trưng là ngành công nghiệp. thực tiễn, TP Dĩ An là nơi tập trung phổ quát khu chế xuất, mang 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Qua đó thu hút nhân sự và khiến tăng nhu cầu về BĐS ở địa phương.