Định nghĩa Penthouses xuất hiện và sôi động tại Việt Nam từ năm 2010 trong các Công trình cao cấp. Vậy căn hộ Penthouses là gì và các tiêu chuẩn của Penthouse như thế nào?

Penthouses là gì?

Penthouses là các căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao cấp và không khăng khăng phải là căn hộ thông tầng. Khái niệm này xuất hiện trong khoảng các năm 20 – 30 của thế kỉ XX, căn hộ được ghi nhận trước tiên là nằm trên tầng mái của khách sạn sở hữu tầm nhìn bao quát Công viên trung tâm New York đã gây sự chú ý trên thị phần bất động sản Mỹ và toàn cầu.

Ban đầu Penthouse là 1 định nghĩa trong kiến trúc được tiêu dùng để chỉ phần cấu trúc nằm trên mái của một tòa nhà và sở hữu tường bao quanh quéo nó nhưng ko chiếm phần nhiều diện tích.

Đơn vị thiết kế bề ngoài nội thất nhận thấy ko gian tầng mái rất thoáng và sở hữu thể tận dụng để tạo nên một ko gian độc đáo, từ đấy, căn hộ sử dụng không gian tầng mái sở hữu tên gọi là Penthouses.

Penthouses với bề ngoài ko gian mở, thông nhau trừ ko gian riêng tư, tầm nhìn rộng, view đẹp, mái hiên thường ngoại hình vòm to, ban công rộng bao quành.

Đặc điểm mẫu mã của Penthouses

Penthouses nằm ở vị trí tầng mái, tùy ngoài mặt sẽ sở hữu một căn hoặc rộng rãi căn nhưng đều sở hữu ko gian bên trong rộng và thoáng.

– Kiểu dáng nai lưng nhà cao, sở hữu ban công dọc theo căn nhà, tường thường bề ngoài bằng kính cường lực tạo độ mở cho không gian. 1 số còn được ngoại hình lối vào nhà bằng cầu thang máy riêng chứ không chung sở hữu cư dân trong tòa nhà.

– Bố cục Penthouses thông thoáng, cửa sổ thường là các tấm kính to, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra không gian xung quanh.

– Những Penthouses được kiểu dáng mở, các phòng thường thông với nhau, hạn chế tối đa vách ngăn, tạo sự thông thoáng

– Về nội thất, căn hộ Penthouses thường được thiết bị từ trước, được ngoài mặt và lắp đặt riêng có nội thất cao cấp, xa xỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.

Những tiêu chuẩn của 1 căn hộ Penthouses

Với tầm giá cao, một Penthouses đạt chuẩn phải sở hữu những đề xuất sau:

– Nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, Penthouses sở hữu tầm nhìn đẹp, ko bị che chết thật không nhất quyết phải là căn hộ thông tầng nhưng thường sở hữu ít nhất hai tầng trở lên, có thang chuyển động nằm bên trong căn hộ.

– Penthouses phải mang trần cao, cửa sổ kính giúp mở mang không gian và tận dụng tối đa ánh sáng bỗng nhiên,

– Với mái hiên rộng, ban công bao quanh quéo căn hộ, với không gian thư giãn ngoài trời.

– Bên trong căn hộ tránh tối đa vách ngăn để tạo không gian khoáng đãng, phổ biến.

– Phòng ngủ chính rộng với tầm nhìn đẹp, kết nối sở hữu những phòng như phòng điểm trang, phòng tắm, phòng thay đồ…

– Nội thất được trang bị hiện đại, cao cấp.

Penthouses là gì? các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses

Các tiêu chuẩn của 1 căn hộ Penthouses

Vì sao rộng rãi người lại ưa chuộng căn hộ Penthouses? Giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu sẵn sàng chi trả chi phí cao để được ở trong những căn hộ Penthouses sang trọng, hưởng thụ mọi tiện thể ích xa hoa, cấp cao nhất, bộc lộ được sang trọng của mình:

– Giảm thiểu được tối đa ô nhiễm ko khí từ bên ngoài bay vào nhà như khói bụi, mùi hôi và ô nhiễm tiếng ồn bởi căn hộ Penthouses nằm trên tầng cao,không khí rất trong lành, im tĩnh và có được nguồn ánh sáng khi không.

– Sở hữu tầm nhìn đẹp, rộng thoáng

– An toàn và bảo mật mang không gian sống riêng biệt, lối đi riêng

– Hệ thống dịch vụ cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu

Ngoài ra, giá căn hộ Penthouses thường rất cao, số lượng căn hộ giảm thiểu nên khó mua được căn chấp nhận. không những thế, nằm trên tầng cao nên dễ bị ảnh hưởng của thời tiết,…

Xem thêm tại bài viết chuyên gia Resviet: https://resviet.vn/can-ho-penthouses/